Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Chàng trai 22 tuổi chặn đứng WannaCry hoành hành chưa tốt nghiệp

(16-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Khiến cả thế giới kinh ngạc và thán phục khi chặn đứng virus tống tiền WannaCry, Marcus Hutchins, chàng trai 22 tuổi người Anh, gây bất ngờ khi cho biết anh chưa tốt nghiệp trường Công nghệ thông tin.

Trả lời Daily Mail, Hutchins cho biết anh còn chưa tốt nghiệp trường đào tạo Công nghệ thông tin sau khi bị đình chỉ năm 2010 vì cáo buộc tấn công hệ thống của trường học. Khi đó, Hutchins đang trò chuyện với các bạn và nhận thấy mạng bị chậm. Sau đó, người ta đưa cho chàng thiếu niên những tài liệu cáo buộc cậu có liên quan tới vụ tấn công.

Hutchins khẳng định mình không phải kẻ đánh sập hệ thống của trường học. Tuy nhiên, những lời nói của cậu không có tác dụng. Chàng thiếu niên vẫn bị trừng phạt vì hành động “chưa bao giờ thực hiện”. Cáo buộc cũng khiến chàng trai trẻ thi trượt vì không được phép sử dụng máy tính có kết nối Internet.

Khi ngăn chặn thành công WannaCry, Marcus Hutchins đang là nghiên cứu viên ở Kryptos Logic, một công ty chuyên trách trong lĩnh vực các mối đe dọa gián điệp có trụ sở ở Los Angeles. Do không thể hoàn thành khóa học ở trường Công nghệ thông tin, những kiến thức Hutchins đang sử dụng đều do bản thân anh tự học. Hiện tại, Hutchins đang làm việc với Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia của chính phủ Anh nhằm ngăn chặn biến thể của WannaCry.


Riêng tại châu Âu, có tới 200.000 máy tính bị nhiễm viurs WannaCry, trong đó có hệ thống của bệnh viện, trường học hay các nhà máy.

Riêng tại châu Âu, có tới 200.000 máy tính bị nhiễm viurs WannaCry, trong đó có hệ thống của bệnh viện, trường học hay các nhà máy.

Hutchins khẳng định anh không phải người hùng dù đã tìm ra cách ngăn chặn virus hoành hành khắp thế giới, bao gồm những cuộc tấn công vào hệ thống máy tính bệnh viện, các nhà sản xuất ô tô hay hàng loạt công ty khác khắp châu Âu và trên thế giới. Tuy nhiên, chàng trai 22 tuổi cho biết anh sẽ tiếp tục làm công việc hiện tại dù nhận được nhiều lời mời làm việc từ các công ty về an ninh mạng.

“Tôi chắc chắn mình không phải anh hùng. Tôi chỉ là một người làm những điều mà tôi cho là đúng đắn để ngăn chặn virus”, Hutchins nói. Tuy nhiên, Salim Neino, giám đốc điều hành của Kryptos Logic, khẳng định, hành động của Hutchins đã ngăn chặn virus trước khi nó tấn công nước Mỹ hay phần còn lại của thế giới.

Cách thức Hutchins chặn virus WannaCry cũng đơn giản tới không ngờ. Phát hiện tên miền mà phần mềm độc hại sử dụng chưa được đăng ký, Hutchins và Darien Huss từ công ty bảo mật Proofpoint, đã đăng ký tên miền và ngăn chặn thành công sự lây lan của virus. Hành động của Hutchins buộc những kẻ tấn công phải dừng lại và nâng cấp phần mềm độc hại, giúp kéo dài thời gian chuẩn bị để đối phó với virus.

Ban đầu, Hutchins muốn giữ bí mật danh tính vì “rõ ràng chúng tôi đang làm việc để chống lại kẻ xấu và chúng sẽ không vui vẻ với điều này”. Tuy nhiên, đóng góp của Hutchins khiến chàng trai trẻ khó có thể ẩn mình. WannaCry đã gây ra các vụ tấn công ở ít nhất 150 quốc gia trong đó châu Âu và Nga chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Thế giới rúng động vì WannaCry, trách nhiệm của Microsoft ở đâu?

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357