Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Xoài Yên Châu sắp được xuất khẩu sang Úc

(16-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Loại xoài mà doanh nghiệp sẽ thu mua tại Sơn La là xoài xanh, thuộc các giống lai như GL3; GL4, xoài Thái Lan, kích cỡ trung bình từ 7 - 9 lạng/quả.

Huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La là vùng đất có đặc sản xoài nức tiếng, ai có dịp đi qua đều dừng chân mua xoài về làm quà. Mùa xoài năm nay, người trồng xoài Yên Châu đang rất phấn khởi, khi hơn 1 tấn xoài của bà con đã được gửi về Hà Nội để kiểm định, nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ xuất khẩu sang Úc - thị trường được cho là khó tính, với các loại nông sản của Việt Nam. Đây là tín hiệu vui cho chính quyền và người nông dân huyện Yên Châu trong việc tìm đầu ra cho nông sản địa phương.

Vụ xoài năm nay, gia đình ông Hà Phương Đanh ở bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La thấy vui mừng và phấn khởi hơn. Không chỉ bởi gần 100 cây xoài đều sai trĩu quả, mà quan trọng là hơn 2 tạ xoài đầu mùa của gia đình đã được huyện thu mua để làm mẫu kiểm định chờ xuất khẩu sang Úc.


Mặc dù chưa công bố về giá thu mua, nhưng xoài được các doanh nghiệp thu mua để xuất khẩu thường có giá cao hơn thị trường tự do từ 10 - 20%.

Mặc dù chưa công bố về giá thu mua, nhưng xoài được các doanh nghiệp thu mua để xuất khẩu thường có giá cao hơn thị trường tự do từ 10 - 20%.

"Nếu được xuất khẩu sang nước ngoài thì chúng tôi rất phấn khởi. Chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng qui trình và giá cả cũng sẽ ổn định" - ông Hà Phương Đanh cho biết.

Xoài xuất khẩu sang Úc phải được Cục bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng; đồng thời thực hiện chiếu xạ theo quy trình của Úc. Sau khi được cơ quan chức năng phía bạn chấp nhận quy trình chiếu xạ và mã số vùng trồng, thì xoài Sơn La mới được chính thức xuất khẩu thí điểm bằng đường hàng không.

Mặc dù chưa công bố về giá thu mua, nhưng xoài được các doanh nghiệp thu mua để xuất khẩu thường có giá cao hơn thị trường tự do từ 10 - 20%. Thực tế, toàn bộ số xoài được huyện thu mua để làm mẫu kiểm định xuất khẩu vừa qua đều được mua với giá 25.000 đồng/kg. Theo các hộ trồng xoài, thì đây là mức cao hơn so với các năm trước.

Ông Hà Văn Thương, cán bộ khuyến nông xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu cho biết: "Giá 25.000 đồng sẽ ổn định hơn mọi năm. Trước đây tư thương đến mua thì nói là 25.000 đồng nhưng khi vào vườn thì lại đưa ra giá khác, quả to thì lấy, quả nhỏ thì để lại, giá cả thì không ổn định".

Loại xoài mà doanh nghiệp sẽ thu mua tại Sơn La là xoài xanh, thuộc các giống lai như GL3; GL4, xoài Thái Lan, kích cỡ trung bình từ 7 - 9 lạng/quả. Theo quy trình, các mẫu xoài sẽ được gửi sang cho bạn hàng phía Úc để đánh giá chất lượng.

Với trên 4.000 ha, Sơn La hiện là tỉnh có diện tích xoài rất lớn, trong đó có nhiều vùng trồng tập trung, đã được triển khai theo quy trình VietGAP, với diện tích hàng trăm ha. Đây là điều kiện rất thuận lợi để thực hiện cấp mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu. Qua kiểm tra, hiện về cơ bản, các vùng trồng xoài tập trung tại Sơn La đều đạt yêu cầu để cấp mã số vùng trồng. Cục bảo vệ thực vật sẽ hỗ trợ và hướng dẫn tỉnh Sơn La xây dựng và cấp mã số cho 2 vùng trồng đối với xoài tại huyện Yên Châu và Mai Sơn.

Ông Lường Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La nói: "Thông qua hoạt động xuất khẩu này thì giá trị của quả xoài sẽ được tăng lên và góp phần vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thúc đẩy chương trình cải tạo vườn, trồng cây trên đất dốc trên địa bàn".

Thông tin xoài Yên Châu có thể được xuất khẩu sang Úc là niềm vui và hy vọng lớn của người trồng xoài. Đây cũng là tín hiệu khẳng định những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Sơn La trong việc tìm đầu ra cho nông sản của địa phương./.

Nông dân bán đọt xoài thu vài triệu đồng mỗi ngày

Theo Thanh Thủy - Việt Hùng

VOV


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357