Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Triển vọng giá kim loại 6 tháng cuối năm 2017: Giá hàng loạt các kim loại sẽ tăng mạnh

(16-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Ngân hàng Thế giới dự báo giá kẽm trong năm nay sẽ tăng 32% trong khi giá đồng và chì đồng loạt tăng 18%.

Với triển vọng nền kinh tế thế giới đang dần cải thiện, thị trường kim loại được dự báo sẽ tăng giá theo, đặc biệt là trong quý II năm nay. Mối quan hệ tích cự giữa tăng trưởng kinh tế và nhu cầu tiêu thụ kim loại đang dần được hình thành.

Từ mức dưới 3% năm 2016, tăng trưởng GDP toàn cầu trong năm nay được kỳ vọng đạt 3,3% và đến năm 2018 đạt 3,6%.

Một số chuyên gia phân tích nhận định tăng trưởng quý I thường ở mức đáy. Tuy nhiên, sau quý I thị trường bắt đầu khởi sắc.

Tuy nhiên, trong quý I năm nay, giá kim loại tăng vọt 10% do nhu cầu kim loại tăng mạnh, đặc biệt là ở Trung Quốc do nước này đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đáng chú ý hơn, giá quặng sắt nhảy vọt tới 20% do nhu cầu thép tăng.

Trong 6 tháng tới, với kỳ vọng sức khỏe nền kinh tế sẽ còn cải thiện hơn nữa, thị trường kim loại được dự báo sẽ càng thắt chặt hơn kéo theo giá được đẩy lên cao.

Trong một bản báo cáo, Ngân hàng Thế giới nhận định "Giá kim loại được dự báo sẽ tăng 16% năm 2017 do thị trường bị thắt chặt".

Những yếu tố rủi ro

Bên cạnh những yếu tố tích cực, triển vọng giá kim loại vẫn còn tồn đọng một số rủi ro như lãi suất tăng, kết quả các cuộc bầu cử ở châu Âu, ảnh hưởng đồng euro hay biến động giá dầu.

Trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng Sáu sẽ kéo đồng USD sẽ tăng mạnh, giá kim loại sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Các tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump về các chính sách mới bao gồm cắt giảm thuế doanh nghiệp, tăng cường chi tiêu cơ sở hạ tầng,... được các nhà đầu tư theo dõi sát sao. Trong 6 tháng tới, những động thái từ chính sách của ông Trump chắc chắn sẽ gây nhiều biến động trên thị trường kim loại.

Cùng lúc đó, Trung Quốc là một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng nhiều nhất tới thị trường kim loại. Kho kim loại của Trung Quốc đang giảm do các chính sách thắt chặt tín dụng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo trong 6 tháng còn lại của năm 2017, các chính sách tín dụng sẽ được nới lỏng, kéo theo đó trữ lượng kim loại của Trung Quốc sẽ tăng trở lại.

Trong khi thị trường toàn cầu lạc quan về nhu cầu kim loại thì trái lại cái nhìn về nguồn cung lại hoàn toàn khác do giá kim loại đặc biệt nhạy cảm với nguy cơ nguồn cung bị đứt gãy.

Kẽm, chì, đồng là 3 kim loại được dự báo là sẽ tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt là đối với kẽm do nguồn cung của kim loại này bị hạn chế sau khi hàng loạt mỏ khai thác bị đóng cửa. Tương tự với đồng, các trận mưa lũ khiến nguồn cung ở các mỏ khai thác cũng bị gián đoạn.

Ngân hàng Thế giới dự báo giá kẽm trong năm nay sẽ tăng 32% trong khi giá đồng và chì đồng loạt tăng 18%.

Trong năm 2016, sản lượng thép trên toàn thế giới tăng 0,8% tương đương 1.628 triệu tấn trong đó Trung Quốc chiếm 50% tương đương 808 triệu tấn. Trong khi nhu cầu thép trên thế giới giai đoạn 2017-2018 sẽ tăng từ từ, chủ yếu đến từ các thị trường mới nổi thì nhu cầu thép của Trung Quốc đã chiếm tới 45%. Vì vậy, bất cứ thay đổi nào trong chính sách thép ở khu vực châu Á đều có tác động to lớn đến giá và lượng tiêu thụ mặt hàng kim loại này.

Dầu mỏ và kim loại "cứu rỗi" thị trường hàng hóa

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357