Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Vượt tỷ phú bất động sản Vương Kiện Lâm, Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc

(17-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Động lực đưa tỷ phú Jack Ma đến vị trí quán quân chủ yếu đến từ đà tăng hơn 30% của cổ phiếu Alibaba từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh lợi nhuận của tập đoàn này tăng trưởng mạnh mẽ.

Jack Ma - chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba đã vượt qua tỷ phú bất động sản Vượng Kiện Lâm - chủ tịch tập đoàn Vạn Đạt để trở thành người giàu có nhất nền kinh tế thứ 2 thế giới.

Cho đến hôm thứ 6 tuần trước, tổng tài sản của Jack Ma theo Forbes ước tính đã đạt mức 30,9 tỷ USD - cao hơn Vương Kiện Lâm 2 tỷ USD.

Tài sản của ông Vương chủ yếu đến từ ngành bất động sản, giải trí và gần đây có thêm chăm sóc sức khỏe. Ông được mệnh danh là ông trùm bất động sản của Trung Quốc và cũng là người đứng sau chuỗi rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Năm ngoái, ông Vương đã lọt vào danh sách 20 tỷ phú giàu có nhất thế giới theo danh sách của Forbes.

Trong vài năm gần đây, Jack Ma và Vương Kiện Lâm thường xuyên đổi chỗ cho nhau vị trí người giàu nhất Trung Quốc. Năm nay, ông chủ của gã khổng lồ thương mại điện tử lại là người thắng cuộc.

Động lực đưa tỷ phú Jack Ma đến vị trí quán quân chủ yếu đến từ đà tăng hơn 30% của cổ phiếu Alibaba từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh lợi nhuận của tập đoàn này tăng trưởng mạnh mẽ. Ông Ma nắm 7,8% cổ phần tại Aliaba, nhưng ông sở hữu gần 50% cổ phần tại Alipay - công ty cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến trực thuộc tập đoàn Alibaba. Hiện nay, Alipay chiếm 70% thị phần tại Trung Quốc và có đến 400 triệu người dùng với 70 triệu thanh toán được thực hiện mỗi ngày.

Sau một khoảng thời gian giao dịch với mức giá dưới 70 USD/cổ phiếu trong năm ngoái, kể từ đầu năm đến nay cổ phiếu Alibaba liên tục đóng cửa ở mức giá cao, đánh bại mức tăng trưởng của chỉ số S&P 500. Kết thúc phiên giao dịch trên sàn New York thứ 6 tuần trước, cổ phiếu Alibaba đóng cửa ở mức giá 120,34 USD/cổ.

Theo Forbes, khối lượng tài sản của Jack Ma chỉ kém người đàn ông giàu có nhất châu Á - Lý Gia Thành 2 tỷ USD.

Đà tăng của cổ phiếu Alibaba cũng đem lại lợi nhuận cho hai cổ đông lớn là Softbank (nắm giữ 32%) và Yahoo (nắm giữ 15%).

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định bảng xếp hạng tỷ phú của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tiếp tục thay đổi theo sau đợt tăng giá của cổ phiếu Tencent - tập đoàn đứng sau nền tảng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc WeChat.

Tổng tài sản của chủ tịch Tencent Ma Huateng tính đến hôm thứ 6 là 29,7 tỷ USD - kém Jack Ma và Vương Kiện Lâm khoảng 1 tỷ USD.

Không phải Mỹ, quốc gia mà Jack Ma muốn định cư này mới đang thực sự đau đầu vì nhập cư

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Forbes


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357