Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất chuyển các doanh nghiệp công ích sang cơ chế tư nhân

(17-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị Chính phủ dần dần hạn chế các phương thức đặt hàng dịch vụ công ích, tiến tới chuyển đổi toàn bộ sang cơ chế đấu thầu và chuyển toàn bộ các doanh nghiệp công ích trực thuộc bộ, tỉnh, thành phố quản lý sang cơ chế doanh nghiệp tư nhân.

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp, Chủ tịch Chung cho biết trong một năm thực hiện nghị quyết 35 của Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã quyết liệt thực hiện các nội dung chỉ đạo bằng những việc làm cụ thể. Một trong những đầu mục được ông Chung nhấn mạnh là chấn chỉnh tư thế tác phong của đội ngũ công chức, với tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ. Việc đánh giá cán bộ cũng sẽ được tiến hành dựa trên sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Chung, trong thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp; Rà soát, mạnh dạn cắt giảm, thu gọn bộ máy hành chính; Tăng cường khả năng tin học trong cán bộ; Lắng nghe doanh nghiệp trong và ngoài nước để tháo gỡ khó khăn; Chấn chỉnh tư thế tác phong của đội ngũ công chức, với tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; Tập trung sắp xếp lại sở ban ngành trên thành phố trên tinh thần thu gọn….

Cũng trong năm qua, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu trong đó số doanh nghiệp tăng nhanh chóng và thu hút đầu tư có sự đột phá. Thời gian đăng ký kinh doanh đã được giảm đáng kể trong khi khuyến khích đăng ký kinh doanh qua mạng. Ngoài ra, thời gian cấp quyền sử dụng đất cũng giảm từ 30 ngày xuống 14 ngày.

Năm 2016, Hà Nội tổ chức nhiều hội nghị tháo gỡ khó khăn. Thành phố nỗ lực hành động vì doanh nghiệp, xây dựng chính quyền phục vụ, lấy sự hài lòng để đánh giá mức độ hoàn thành. Tuy nhiên, để những mục tiêu này trở hiện thực, ông Chung cho rằng Hà Nội cần chú trọng vào 5 giải pháp trọng tâm:

Tăng cường đối thoại chính quyền – doanh nghiệp; Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nền hành chính hiện đại; Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp để tiếp cận thị trường, nguồn lực. Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Công khai minh bạch các kế hoạch quy hoạch; Phát huy vai trò của hiệp hội doanh nghiệp, là cầu nối doanh nghiệp với chính quyền; Hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành phố, đẩy mạnh liên kết vùng.

Sau khi phát biểu về các nhiệm vụ, giải pháp, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đưa ra 5 đề xuất với Chính phủ:

Thứ nhất, ông Chung đề xuất dần dần hạn chế các phương thức đặt hàng dịch vụ công ích, tiến tới chuyển đổi toàn bộ sang cơ chế đấu thầu và chuyển toàn bộ các doanh nghiệp công ích trực thuộc bộ, tỉnh, thành phố quản lý sang cơ chế doanh nghiệp tư nhân nhằm tạo sự bình đẳng, cạnh tranh trong hoạt động của các doanh nghiệp. Từ đó tạo ra khâu đột phá trong quản lý và môi trường kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp tham gia vào tất cả các lĩnh vực dịch vụ công của bộ máy hành chính.

Thứ hai, rà soát lại các thủ tục cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, những doanh nghiệp nào cần nắm giữ thì để, còn lại những doanh nghiệp nào không cần nắm giữ thì cổ phần hóa 100%.

Thứ ba, có cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong vấn đề tiếp nhận khi chuyển giao mua bán công nghệ mới tiên tiến của thế giới.

Thứ tư, cho phép thành phố Hà Nội thí điểm xây dựng mạng dùng chung để quản lý toàn bộ các doanh nghiệp cũng như hệ thống bán lẻ cho tất cả các hộ kinh doanh để trên cơ sở đó quản lý thuế chung vào hệ thống bộ máy quản lý thuế của Bộ Tài chính.

Thứ năm, Chính phủ chỉ đạo tăng cường khâu kiểm tra đối với các bộ, ban, ngành của Trung ương cũng như các tỉnh, thành phố trong việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong việc thực hiện Nghị quyết 35 cũng như Nghị quyết 19 của Chính phủ trong vấn đề tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp trong hoạt động.

Phát ngôn ấn tượng của ông Nguyễn Đức Chung về việc giành lại vỉa hè

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357