Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Chính phủ trẻ tuổi của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

(18-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Nhà lãnh đạo nước Pháp trẻ tuổi nhất từ thời Napoleon đã hoàn tất việc lựa chọn nội các với Thủ tướng 46 tuổi và nhiều bộ trưởng ở tuổi tứ tuần.

Chính phủ mới của Tổng thống Emmanuel Macron gồm 22 thành viên, trong đó có 11 phụ nữ. Thủ tướng mới của nước Pháp là Edouard Philippe, 46 tuổi. Giống như Tổng thống Macron, ông Philippe tốt nghiệp trường ENA, ngôi trường hàng đầu dành cho các công chức Pháp. Đi theo con đường chính trị từ năm 2002 nhưng ông Philippe từng có thời gian rời chính trường để làm trong lĩnh vực tư nhân. Năm 2010, ông Philippe chiến thắng trong cuộc đua thị trưởng thành phố La Haver.

Chiến thắng trong cuộc đua vào Điện Elysee khiến ông Macron, 39 tuổi, trở thành Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp. Được kỳ vọng mang làn gió mới trên chính trường, vốn bị thống trị bởi những gương mặt quá cũ, ông Macron cũng đã chọn cho mình một chính phủ gồm nhiều người trẻ với số lượng nam giới và phụ nữ cân bằng.

Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế 48 tuổi, là một người cánh hữu. Ông từng góp mặt trong chính phủ của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy và được cho là luôn phấn đấu cho vị trí lãnh đạo kinh tế Pháp. Laura Flessel, Bộ trưởng Thể thao, cũng là một trong số những người dưới 50 trong Chính phủ Pháp. Người phụ nữ 45 tuổi từng là vận động viên có tiếng trong làng thể thao Pháp. Pháp là nước chủ nhà của Olympic 2024 nên bà Flessel dường như là lựa chọn có tính toán của ông Macron.

Thành viên chính phủ của Tổng thống Pháp Macron.

Thành viên chính phủ của Tổng thống Pháp Macron.

Ngoài ra, Chánh văn phòng Điện Elysee, ông Alexis Kohler, mới chỉ 44 tuổi. Ông Kohler từng nhiều năm làm cố vấn đặc biệt cho ông Macron và được mô tả là đồng nghiệp thân cận duy nhất mà ông Macron thực sự lắng nghe. Chính ông Kohler là người nhận vinh dự công bố ông Edouard Philippe được lựa chọn trở thành Tổng thống Pháp.

Ismaël Emelien, 30 tuổi, sẽ chính thức trở thành Cố vấn đặc biệt của Tổng thống. Emelien là người bạn lâu năm và được coi là một trong những người thân thiết nhất với Tổng thống 39 tuổi. Thậm chí, Emelien còn được coi là một trong những nhân vật chính đằng sau sự ra đời của phong trào En Marche (Tiến Lên). Ông Emelien cũng từng làm việc với Tổng thống Macron ở Bộ Kinh tế.

Ngoài ra, một gương mặt đáng chú ý khác là bà Sibeth Ndiaye, 37 tuổi người gốc Senegal. Người phụ nữ này chịu trách nhiệm về lĩnh vực báo chí cho ông Macron trong suốt chiến dịch chạy đua vào Điện Elysee. Thậm chí, Ndiaye mới được công nhận là Công dân Pháp trong năm ngoái. Hiện tại, bà Ndiaye sẽ là người phụ trách báo chí của Điện Elysee.

Tuy nhiên, vẫn có những gương mặt lão làng trong chính phủ của Tổng thống Macron, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp François Bayrou, 66 tuổi; Bộ trưởng Nội vụ Gérard Collomb, 69 tuổi; Bộ trưởng Ngoại giao Jean-Yves Le Drian, 69 tuổi…. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp là bà Sylvie Goulard, 52 tuổi.

Tân Tổng thống Pháp mặc vest giá rẻ, phu nhân diện đồ đi mượn trong lễ nhậm chức

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/BBC


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357