Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Tổng thống Trump và nước Mỹ đang trong thời khắc nguy hiểm?

(18-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với những biến động lớn trên chính trường, có thể tác động tới nhiệm kỳ tổng thống của ông và toàn nước Mỹ.

Thách thức với Tổng thống Trump

Với việc sa thải giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Tổng thống Trump đã gián tiếp đưa cựu giám đốc FBI Robert Mueller vào vị trí giám sát viên đặc biệt cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016 và mối liên hệ của Moscow với nhóm tranh cử của ông Trump.

Tờ New York Times mô tả Mueller là cơn ác mộng của Tổng thống Trump bởi kinh nghiệm 12 năm điều hành FBI và được cả đảng Dân chủ và Cộng hòa tôn trọng bởi năng lực và sự chu toàn. Nếu thực sự Tổng thống Trump nghĩ sa thải Comey là nhổ cái gai thì với sự bổ nhiệm Mueller, ông sẽ phải đối mặt với cây xương rồng.

Dù không ai biết ông Mueller sẽ tìm ra điều gì và chắc chắn Tổng thống Trump cũng sẽ phủ nhận mối quan hệ với Điện Kremlin. Dù vậy, một số thành viên đảng Dân chủ dường như đã chắc chắn cuộc điều tra sẽ tìm ra những gì họ nghĩ là thỏa thuận mật giữa ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, một số người thông minh có cái nhìn trung lập hơn.

Người ta đoán rằng cuộc điều tra sẽ tìm ra các bằng chứng cho thấy các trợ lý của ông Trump có sự liên hệ nào đó với Nga hay thậm chí là sự dây dưa trong vấn đề tài chính giữa các công ty Nga với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, sẽ khó có gì liên quan trực tiếp tới ông chủ Nhà Trắng. Những người có nguy cơ cao nhất là Paul Manafort và Mike Flynn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nguy hiểm cho nước Mỹ?

Tuy nhiên, với những sóng gió ở Washington, nước Mỹ thực sự đang phải đối mặt với nguy hiểm. Thứ nhất, nước Mỹ có nguy cơ mắc kẹt và bị tê liệt bởi cuộc điều tra của Mueller. Những nghi vấn xung quanh vấn đề này khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc ngày 17/5 trong khi các nước khác có thể tranh thủ những lộn xộn trên chính trường Mỹ để thực hiện những ý đồ riêng.

Một mối nguy hiểm khác tới từ nhà lãnh đạo khó lường bị chèn ép. Trong chính sách quốc nội, Tổng thống Mỹ bị Quốc hội và Tòa án liên bang chi phối. Tuy nhiên, về vấn đề đối ngoại, Tổng thống có quyền làm nhiều điều, bao gồm cả một cuộc tấn công hạt nhân có thể phá hủy thế giới.

Năm 1974, khi Tổng thống Richard Nixon dính bê bối, ông đã uống rượu rất nhiều khiến các trợ lý cảm thấy lo lắng. James Schlesinger, cố vấn quốc phòng của Tổng thống Nixon, cho biết, mọi người sợ điều gì sai lầm sẽ xảy ra. Chính vì thế, Schlesinger bí mật yêu cầu quân đội không thực hiện bất cứ mệnh lệnh nào của Nhà Trắng liên quan tới sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi có sự xác nhận của ông hoặc Ngoại trưởng Henry Kissinger.

Thậm chí, Schlesinger còn bí mật triển khai quân đội ở Washington phòng trường hợp xảy ra vấn đề gì đó với người kế nhiệm ông Nixon. Dù trái với Hiến pháp nhưng những gì Schlesinger làm thực sự rất khôn ngoan.

Trở lại với những gì đang diễn ra trên chính trường nước Mỹ, Tổng thống Trump đang đứng trước những áp lực rất lớn, trong đó có cả việc phe Dân chủ đòi luận tội ông. Theo luật, Nội các có quyền Hiến định để hạ bệ một thổng thống. Tuy nhiên, nếu tổng thống phản đối, việc này sẽ chỉ có ý nghĩa khi được đồng thời 2/3 số Hạ nghị sĩ và 2/3 số Thượng nghị sĩ thông qua.

Ở thời điểm hiện tại, một cuộc bỏ phiếu lật đổ tổng thống vẫn là điều vô cùng khó xảy ra. Tuy nhiên, những người quá lo lắng sẽ nghĩ tới tình huống xấu nhất và đặt câu hỏi ai sẽ giúp nước Mỹ giống như cách Schlesinger đã làm.

Mỹ bổ nhiệm cựu giám đốc FBI điều tra Tổng thống Trump

Linh Anh

Theo Thời đại/New York Times


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357