Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Áp lực bán tăng vọt cuối phiên, 3 sàn đóng cửa chìm trong sắc đỏ

(18-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Nhiều khả năng đà giảm điểm của thị trường trong phiên hôm nay đến từ lo ngại của giới đầu tư khi một số CTCK đang tiến hành hạ tỷ lệ cho vay margin.

Trái với những diễn biến tích cực trong phiên sáng, áp lực bán đã tăng vọt trong phiên chiều khiến các chỉ số đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Theo đó, chỉ số VnIndex giảm 0,21 điểm (0,03%) xuống 726,99 điểm; Hnx-Index giảm 0,44 điểm (0,48%) xuống 91,46 điểm và Upcom-Index giảm 0,86 điểm (1,47%) xuống 58 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức rất cao với 291 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.740 tỷ đồng.

Trong buổi chiều nay, DHG, FPT, GAS, SAB hay các cổ phiếu ngân hàng như EIB, VCB, MBB, chứng khoán SSI, HCM, VND, SHS…đều tăng điểm nhưng không đủ giúp thị trường giữ vững sắc xanh khi số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Cụ thể, số mã giảm điểm trên 3 sàn trở nên áp đảo hoàn toàn với 262 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 141.

Áp lực bán tập trung chủ yếu vào nhóm bất động sản, xây dựng vì đây là các cổ phiếu đã tăng “nóng” trong thời gian qua. Trong đó, DRH, SCR, LGC là những cái tên đáng chú ý khi đóng cửa giảm sàn. Nhiều khả năng đà giảm điểm của thị trường trong phiên hôm nay đến từ lo ngại của giới đầu tư khi một số CTCK đang tiến hành hạ tỷ lệ cho vay margin.

Từ sau 10h, VN-Index bật trở lại sắc xanh khi nhiều cổ phiếu lớn tăng giá trong khi VNM và ROS cũng thu hẹp sắc đỏ. Dù vậy, số mã giảm giá vẫn áp đảo so với số mã tăng giá.

Tích cực nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn khi đã đồng loạt tăng giá, còn VIB giảm sâu tới hơn 9%, về sát giá 25.000 đồng. Đó là cổ phiếu ngân hàng duy nhất giảm giá.

Tại nhóm bất động sản, xây dựng, chỉ còn lác đác sắc xanh tại nhưng cổ phiếu hot như HBC, DXG, HQC, VC3, VGC, KBC … và QCG thì vẫn tăng trần.

Một trong những cổ phiếu tăng mạnh và thu hút được sự quan tâm là HVG với mức tăng 5,8% lên 7.720 đồng.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 1,4 điểm và khối lượng đạt 125 triệu đơn vị tương ứng 2.615 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,22 điểm lên 91,13 điểm và khối lượng đạt 48 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị hơn 480 tỷ đồng.

Sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử với hơn 200 mã giảm giá trên HOSE và HNX. Tại nhóm ngân hàng, VIB đã đảo chiều rất nhanh từ giá trên (31.600 đồng) xuống 25.700 đồng, tức giảm 6,5% so với giá tham chiếu. VCB đang tạm dừng ở tham chiếu, nhưng các cổ phiếu khác như CTG, BID, MBB, STB, ACB đều tăng giá. Nhóm này là động lực chính nâng đỡ cho VN-Index không giảm sâu khi ROS và VNM đều giảm.

Tương tự, SSI, HCM và VND tăng mạnh mẽ, dẫn đầu là HCM với mức tăng gần 4%. SSI đang đứng trong top 5 cổ phiếu giao dịch lớn nhất HOSE với khối lượng hơn 2,5 triệu cổ phiếu.

Sau phiên tăng hôm qua với sự hỗ trợ từ thông tin về thuế tự vệ, cổ phiếu phân bón hôm nay cũng chưa có diễn biến tích cực hơn. Chỉ có DPM và BFC tăng giá, còn lại DCM, LAS, SFG đều giảm. Một cổ phiếu khác cũng có thể xếp vào ngành phân bón là QBS đang tăng trần với dư mua giá trần gần 1,3 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu xây dựng tăng giá nổi bật so với các cổ phiếu bất động sản. HBC, LCG, VC3, VCG đều tăng giá trong đó HBC tiếp tục gây sốt khi vượt qua mức giá 60.000 đồng với mức tăng 2%. VC3 cũng vượt qua 30.000 đồng còn VCG tăng 1,1% và nhanh chóng khớp gần 2 triệu đơn vị. Tuy nhiên, ROS đang giảm 3,5% về 155.000 đồng.

Trong khi các cổ phiếu bất động sản đồng loạt đỏ thì QCG vẫn lầm lũi tăng trần với dư mua giá trần gần 1,7 triệu đơn vị.

Tính đến 10h, VN-Index giảm 0,89 điểm còn 726,31 điểm với giá trị giao dịch 810 tỷ đồng. Ngược lại, HNX-Index tăng 0,23 điểm nhờ ACB, giá trị giao dịch đạt 186 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357