Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

TP.HCM chưa vội xem xét việc tách, nhập, nâng cấp các huyện lên quận

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Về thông tin tách nhập, nâng cấp huyện lên quận, ông Khoa khẳng định trong tương lai gần TP chưa xem xét việc này. Ông cho biết thực tế hiện các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi chưa đủ điều kiện nâng cấp.

Ngày 18/5 UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp để nghe Sở Tài nguyên – Môi trường TP báo cáo “Dự thảo quy định thay thế Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa”.

Theo Quyết định 33, đất ở đã có nhà và đất ở chưa có nhà được tách thửa theo diện tích khác nhau. Cụ thể, đất có nhà hiện hữu thì diện tích tối thiểu được tách thửa nhỏ hơn và chênh lệch khá lớn so với đất không có nhà.

Do quy định này nên nhiều người đã “lách luật” bằng cách xây dựng những ngôi nhà tạm để mảnh đất được phân thành những lô nhỏ hơn.

Chính vì vậy dự thảo thay thế Quyết định 33 dự kiến sẽ quy định rằng, đất ở có nhà hiện hữu phải là nhà ở được hình thành từ trước khi Quyết định 33 có hiệu lực, đồng thời đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc đủ điều kiện để được công nhận quyền sở hữu nhà ở.

Ngoài cách thức trên, nhiều người sở hữu chung một mảnh đất còn lách bằng cách khởi kiện ra tòa án đòi chia đất. Như vậy đương nhiên khi có quyết định của tòa án thì đất được tách thửa, cho dù diện tích đất đó nhỏ hơn quy định.

Để hạn chế điều này, dự thảo dự kiến sẽ quy định rằng bản án được tuyên sau ngày quyết định thay thế Quyết định 33 có hiệu lực thi hành, thì diện tích thửa đất hình thành sau khi phân chia phải đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định.

Đóng góp ý kiến tại đây, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP cho rằng việc phân lô bán nền, sốt đất đang có những diễn biến bất thường, mà một trong số các nguyên nhân là do Quyết định 33 “còn lỏng lẻo”.

Ông nhận định chính giới “đầu nậu”, “cò đất” đã tạo nên cơn sốt và để góp phần giảm tình trạng này rất cần phải sửa đổi hoặc thay thế Quyết định 33. “TP cần làm tốt nhất trong thẩm quyền của mình” – ông Châu nói.

Theo ông, cần ban hành một quyết định hoàn toàn mới chứ không nên ban hành một quyết định trong đó phải dẫn lại những điều khoản của Quyết định 33.

“Nếu muốn giữ lại quy định nào của Quyết định 33 thì nên chuyển hẳn qua quyết định mới” – ông nói, và cho rằng điều này sẽ đỡ mệt mỏi cho cán bộ chuyên môn tại quận, huyện.

Riêng với tình trạng sốt đất ở ngoại thành hiện nay, ông Châu khẳng định có nguyên nhân tư những thông tin quy hoạch. Cụ thể là việc tách, nhập quận, hay nâng cấp từ huyện lên quận. Theo ông, đó là những “thông tin nhiễu loạn”.

Do vậy ông đề nghị TP có thông tin chính thức về việc này để góp phần hạ nhiệt cơn sốt tại các quận vùng ven.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa.

Nhận định về hiện tượng nói trên, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đồng tình rằng giá đất đang tăng cao bất thường tại một số nơi.

Theo Phó chủ tịch TP thì điều này xảy ra sau khi Chính phủ Chính phủ đồng ý bổ sung công trình cầu Cần Giờ, cầu Cát Lái vào danh sách những dự án cần thực hiện, còn TP cũng công bố quy hoạch về một thành phố biển tại Cần Giờ.

Tuy nhiên ông cho rằng TP vẫn đang kiểm soát được tình hình.

Về thông tin tách nhập, nâng cấp huyện lên quận, ông Khoa khẳng định trong tương lai gần TP chưa xem xét việc này. Ông cho biết thực tế hiện các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi chưa đủ điều kiện nâng cấp.

Với dự thảo thay thế Quyết định 33, ông Khoa nhấn mạnh rằng đây là việc làm nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân khi tách thửa, nhưng cũng đồng thời cũng khắc phục những hạn chế đang bị một số nơi vận dụng sai, hoặc cố tình vận dụng sai.

Vì vậy ông Khoa yêu cầu trong vòng 1 tuần các đơn vị liên quan, đặc biệt là các quận huyện ngoại thành phải rà soát để đưa ra góp ý, nêu được chính kiến… để quyết định mới được hoàn thiện.

“Dứt khoát không để tình trạng sau khi ban hành vẫn đổ thừa cho cái này chưa rõ, cái kia bị vướng...” – ông Khoa nói.

Theo Nguyễn Cường

Infonet


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357