Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Vua Hà Lan bí mật lái máy bay chở khách trong 21 năm qua

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Hà Lan De Telegraaf, nhà vua Willem-Alexander cho biết ông thường xuyên điều khiển máy bay chở khách bởi đó là sở thích cá nhân.

Không phải tự dưng mà người ta gọi KLM là Hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan. Vua Willem-Alexander cho biết, vì đam mê, ông thường xuyên ngồi trong khoang lái của những chiếc máy bay suốt 2 thập kỷ qua trong vai trò cơ phụ của hãng hàng không KLM Cityhopper, một công ty con của KLM Royal Dutch Airlines. KLM Cityhopper thường xuyên phục vụ các chặng bay ngắn.

Trước khi làm phi công của KLM Cityhopper từ 21 năm trước, Vua Willem-Alexander là phi công của hãng hàng không Martinair. Theo nhà vua, ông bay 2 lần/tháng để giải trí, nhằm làm tốt hơn những công việc của Hoàng gia. Sở thích điều khiển những chiếc máy bay giúp nhà vua có thể tập trung hoàn toàn.

“Bạn có một chiếc máy bay cùng hành khách và phi hành đoàn và bạn phải chịu trách nhiệm vì họ. Bạn không thể mang theo những vấn đề dưới mặt đất lên buồng lái bởi bạn phải tập trung hoàn toàn. Với tôi, đó là điều yêu thích nhất khi bay”, nhà vua Willem-Alexander chia sẻ. Vua Willem-Alexander cũng cho biết ông đã được đào tạo để lái máy bay Boeing 737s, mẫu phi cơ mới sẽ sớm thay thế phi đội Fokker 70 của KLK Cityhopper.

Theo thông tin chính thức từ Hoàng gia Hà Lan, vua Willem-Alexander lái máy bay lần đầu tiên từ hơn 30 năm trước, kể từ khi còn là sinh viên. Cuối những năm 80, niềm đam mê đưa ông tới Kenya trong vai trò phi công tình nguyện để hỗ trợ các chương trình y tế, giáo dục và sau đó là bảo tồn động vật hoang dã.

Vua Hà Lan không phải hoàng thân duy nhất ở châu Âu đam mê bầu trời. Hoàng tử Charles, người đứng thứ 1 trong danh sách kế vị Hoàng gia Anh, từng là phi công. Hai con trai của ông, Hoàng tử William và Harry, những người đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách thừa kế, cũng đảm trách nhiệm vụ lái trực thăng, bao gồm trực thăng cứu hộ và trực thăng chiến đấu.

Trở lại với niềm đam mê lái máy bay của Vua Willem-Alexander, ông cho biết cơ hội ngồi trong buồng lái của ông giảm nhiều bởi các biện pháp an ninh kể từ sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở nước Mỹ. Ngoài ra, ông cũng buộc phải giữ kín danh tính của mình khi điều khiển phi cơ, bao gồm cả việc xưng danh với hành khách khi nói chuyện.

Việc đảm trách vai trò cơ phụ cũng khiến việc xưng tên của Vua Willem-Alexander là không cần thiết trong khi phần lớn hành khách cũng chẳng mấy quan tâm tới điều đó. Điều quan trọng là mọi người luôn được chào đón bằng cả trái tim của phi hành đoàn.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357