Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Các gã khổng lồ công nghệ kiếm được hàng tỉ USD bằng cách nào?

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Như vậy, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Apple, Google, Microsoft, Amazon và Facebook lên tới 2.900 tỷ USD.

Năm ngoái, các “đại gia” công nghệ như Apple , Google , Microsoft, Amazon và Facebook đã lần lượt thay thế vị trí của những công ty blue chip truyền thống như Exxon Mobil và Walmart để trở thành các công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Và sau chưa đầy một năm, 5 gã khổng lồ công nghệ ấy đã được thị trường định giá như sau:

Như vậy, tổng giá trị vốn hóa thị trường của 5 công ty này hiện lên đến 2,9 ngàn tỉ USD. Và trong năm tài chính 2016, tổng doanh thu của họ là 555 tỉ USD, trong đó mức thấp nhất là 94 tỉ USD.

Họ vẫn đang mang lợi nhuận về Mỹ?

Mặc dù tất cả đều đang ở vị trí cao trên bảng xếp hạng những công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất, nhưng các công ty trên hiện ở những giai đoạn rất khác nhau.

Chẳng hạn, vào năm 2016, doanh thu của Apple lần đầu tiên bị giảm kể từ năm 2001. Tuy nhiên, công ty này vẫn mang về quê nhà một mức lợi nhuận bằng với tất cả 4 “ông lớn” kia gộp lại.

Về phần mình Amazon đang trở thành chiếc máy tạo ra thu nhập cả cho mình lẫn các nhà sản xuất đang là đối tác của họ, trong khi Facebook đang tạo ra lợi nhuận gấp 5 lần so với trước đây, dù đang ở vị trí cuối cùng trong nhóm 5 “đại gia” trên.

Làm thế nào họ kiếm được hàng tỉ USD?

Mỗi ông lớn trong nhóm trên đều có cách kiếm ra doanh thu rất khác nhau, dù rằng đôi khi cũng có một số điểm tương tự. Cụ thể như sau:

• Facebook và Alphabet (công ty mẹ của Google) kiếm được phần lớn doanh thu của mình từ quảng cáo (với Facebook là 97% còn Alphabet là 88%)

• 63% doanh thu của Apple là từ sản phẩm “huyền thoại” iPhone, và 21% là từ các dòng sản phẩm iPad và Mac.

• Amazon kiếm được 90% doanh thu từ nhóm “sản phẩm” và “truyền thông”, 9% là từ các dịch vụ website của mình (AWS).

• Microsoft thì khá đa dạng, họ kiếm doanh thu từ nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó bộ phần mềm Office đóng góp 28%, các máy chủ (22%), Xbox (11%), hệ điều hành Windows (9%), quảng cáo (7%), máy tính bảng Surface (5%), và những sản phẩm khác (18%).

Như vậy, phần cứng, thương mại điện tử và quảng cáo hiện chiếm đến 76% trong tất cả doanh thu của các công ty trên.

Trong khi đó, phần mềm không còn là “chú bò sữa” giúp các “đại gia” trên hái ra tiền như trước đây nữa. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục duy trì mảng này vì nó đang giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của các mảng khác tại một số công ty. Chẳng hạn, phần mềm Android không tạo ra doanh thu trực tiếp nhưng lại khiến cho nhiều người dùng mua ứng dụng trong Play Store và tìm kiếm bằng Google nhiều hơn thông qua các thiết bị di động của họ. Tương tự, Apple hiện bán kèm các hệ điều hành cho những ai mua phần cứng của họ.

Mắc chứng rối loạn tăng động, cậu học sinh 17 tuổi nghĩ ra trò chơi được hàng triệu trẻ em yêu thích, lập nên công ty trị giá cả triệu đô

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ/Business Insider


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357