Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Phát súng đầu tiên đã nổ, mở ra cuộc chiến giữa Apple và gã khổng lồ lớn nhất tại Trung Quốc

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Apple vừa khiến gã khổng lồ Tencent nổi giận vì điều khoản tính phí 30% các khoản thanh toán trong ứng dụng trên iOS.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ năm về một cuộc chiến có thể xảy ra giữa Apple và Tencent, công ty có giá trị lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay. Và có vẻ như Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ có liên quan đến cuộc chiến này, theo Wall Street Journal.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, cuộc chiến này bắt đầu từ một tính năng mới của ứng dụng WeChat, đây là ứng dụng nhắn tin của Tencent và đang rất phổ biến tại Trung Quốc.

Tính năng mới này có tên “tipping”, cho phép người dùng có thể gửi tặng một vài Nhân dân tệ từ tài khoản WeChat cho bạn bè, khi họ cảm thấy thích một bài đăng hay một bức ảnh nào đó.

Tuy nhiên Apple lại muốn áp dụng điều khoản thu 30% các khoản thanh toán trong ứng dụng trên iOS, đối với tính năng mới của WeChat. Điều đó có nghĩa khi người dùng WeChat muốn gửi tặng bạn mình 1 Nhân dân tệ, Apple sẽ được hưởng 30% và người nhận chỉ nhận được 70%.

Điều này đã khiến các nhà quản lý của Tencent vô cùng tức giận: “Chúng tôi không hề tính phí, trong khi đó Apple lại đòi hưởng 30% số tiền mà không cần phải làm bất cứ điều gì”. Mọi chuyện bắt đầu trở nên căng thẳng hơn khi Tencent nói chuyện này với các cơ quan quản lý của Trung Quốc, bao gồm cả Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin.

Vậy là một cuộc chiến mới giữa Apple và gã khổng lồ Trung Quốc lại vừa mới nổ ra. Trong khi WeChat đang là nền tảng vô cùng phổ biến, với rất nhiều tính năng được tích hợp và có thể được so sánh như một nền tảng hệ điều hành.

Theo chuyên gia phân tích Ben Thompson thì chính vì WeChat mà doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc sụt giảm trong năm vừa qua. Nguyên nhân là do nền tảng WeChat trên smartphone Android và iPhone là như nhau, do đó người dùng có thể lựa chọn một chiếc smartphone Android của nhà sản xuất trong nước thay vì hệ sinh thái iOS của Apple.

Tham khảo: Business Insider

9 lĩnh vực Apple 'so găng' Google không phải ai cũng biết hết

Theo TVD

Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357