Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Vận hành Shoppee, đầu tư Foody, startup lớn nhất Đông Nam Á Garena vừa thâu tóm 1 startup giao hàng Việt Nam?

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Startup lớn nhất khu vực Đông Nam Á vừa thâu tóm 1 công ty hậu cần thương mại điện tử ở Việt Nam, cụ thể là lĩnh vực giao hàng, một nguồn tin có liên quan tới thương vụ này cho hay.

Nguồn tin này cho biết thêm: Startup Việt Nam này hiện đang có quan hệ hợp tác khá thân thiết với Garena.

Garena cũng vừa đổi tên thành Sea sau khi nhận khoản đầu tư 500 triệu USD. Sea từng được đầu tư 3,75 tỷ USD ở vòng đầu tư cuối năm 2016. Sắp tới sau khi đổi tên, Sea có thể sẽ IPO và dự kiến thu về hơn 1 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên của mình.

Những bước mở rộng thần tốc của Sea trong thời gian gần đây về TMĐT được cho là để chuẩn bị cho việc chống lại sự bành trướng của các công ty TMĐT nổi tiếng Trung Quốc như Alibaba và JD.com tại khu vực Đông Nam Á.

Vì thế động thái đầu tư hay mua lại các công ty về TMĐT hay giao hàng là khó tránh khỏi. Có thể thời gian tới sẽ chứng kiến không ít thương vụ mua bán & sáp nhập của Sea với các công ty TMĐT ở khu vực.

Hiện, Sea ngoài việc là Nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam với trò chơi nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Và là đối thủ đáng nể ở thị trường TMĐT.

Gã khổng lồ Singapore trong vòng 2 năm trở lại đây đã đầu tư khá mạnh vào lĩnh vực thương mại điện tử. Tại Việt Nam, Garena hiện đang vận hành Shopee, hệ thống kết nối các chủ shop vừa và nhỏ với người mua hàng qua internet; Toppay, sản phẩm ví điện tử hỗ trợ thanh toán TMĐT hay game.

Ngoài ra, Garena đang là một trong những nhà đầu tư chính của Foody, công ty hiện đang sở hữu sản phẩm giao hàng đồ ăn DeliveryNow.

Thị trường giao hàng tại Việt Nam đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong mấy năm trở lại đây. Hiện có khoảng vài chục công ty tham gia vào lĩnh vực này. Thị trường tập trung tại các thành phố lớn với những cái tên như Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, AhaMove. Tuy nhiên, các thành phố cấp 2 và các địa phương đông dân như Biên Hòa, Bình Dương, Nghệ An cũng đang dần trở thành các “chiến trường” nóng bỏng của các startup giao hàng.

Đó là do sức nóng từ thị trường thương mại điện tử, như lời nhận xét của ông Nguyễn Thanh Hưng - chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM): Việt Nam đang bước vào thời kỳ sung mãn của Thương mại điện tử (TMĐT), giai đoạn này đánh giá là thời kỳ các mô hình phát triển nhanh, đa dạng nhưng quy mô chưa cao.

Theo Nielsen, quy mô thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam đạt 4 tỷ USD trong năm 2016.

Một điểm nữa là do hoạt động mua bán trên Facebook và di động phát triển mạnh mẽ và sự đầu tư cực lớn để mở rộng thị trường của các công ty TMĐT lớn như Lazada, Tiki. Việt Nam hiện đứng thứ 7 hoặc 8 trên bảng xếp hạng các quốc gia kinh doanh nhiều nhất trên Facebook, theo ông Huỳnh Kim Tước, đại diện Facebook tại Việt Nam.

Thêm nữa, dung lượng thị trường TMĐT so với thương mại truyền thống còn quá thấp, trong khi Việt Nam lại sở hữu tỷ lệ dân số trẻ khá lớn và mật độ người dùng internet rất cao, cũng là lý do hấp dẫn những luồng vốn đầu tư mạnh trong và ngoài nước đang chuẩn bị đầu tư mạnh vào Việt Nam.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường báo hiệu các thương vụ mua bán và sáp nhập hay đầu tư vào mảng thương mại điện tử sẽ tăng cả về lượng và chất trong thời gian tới.

Theo TL Andy

Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357