Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

VN-Index chinh phục đỉnh mới trong 9 năm qua, thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 6.200 tỷ đồng

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Đứng đầu thanh khoản trên HOSE là HQC với khối lượng gần 22 triệu đơn vị, tăng trần trước thông tin dự kiến phát hành 2.000 tỷ trái phiếu và mua tối đa 30% số cổ phần đã phát hành để làm cổ phiếu quỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/05, VN-Index tăng 6,83 điểm lên 733,82 điểm – chính thức chinh phục mức đỉnh mới của 9 năm qua. Khối lượng giao dịch đạt hơn 211 triệu đơn vị tương đương 5.375 tỷ đồng. Trong đó, thỏa thuận chiếm 317 tỷ đồng.

Đóng góp chính vào mức tăng mạnh mẽ của chỉ số là PLX, VNM và GAS. PLX giữ sắc tím cho đến cuối phiên và dư mua trần hơn 860.000 cổ phiếu. VNM đảo chiều thành công từ giá đỏ lên 147.900 đồng, tăng 1.900 đồng so với tham chiếu. GAS cũng vươn lên sát 56.000 đồng, khớp hơn 1,1 triệu cổ phiếu.

Tất cả các chỉ số khác đều xanh. HNX-Index tăng 0,72 đểm lên 91,18 điểm, khối lượng đạt hơn 70 triệu đơn vị tương đương 735 tỷ đồng. Đóng góp chính là VND và ACB.

Đứng đầu thanh khoản trên HOSE là HQC với khối lượng gần 22 triệu đơn vị, tăng trần trước thông tin dự kiến phát hành 2.000 tỷ trái phiếu và mua tối đa 30% số cổ phần đã phát hành để làm cổ phiếu quỹ.

Ngay khi bắt đầu phiên chiều, các chỉ số bắt đầu tăng tốc với sức kéo của bluechips. PLX tăng trần với lực mua quyết liệt từ khối ngoại. Tính đến 2h chiều, cổ phiếu này đã được mua hơn 1,8 triệu đơn vị. REE cũng tăng tốc lên sắc tím với khối lượng giao dịch đạt hơn 3,5 triệu cổ phiếu.

GAS, VNM và các cổ phiếu lớn ngành ngân hàng bật lên sắc xanh rực rỡ. Tại nhóm chứng khoán, HCM vẫn tăng trần. CTS cũng có lúc tăng trần nhưng sau lùi lại sắc xanh. Toàn bộ nhóm này đều tăng giá.

Trong nhóm bất động sản, nhiều cổ phiếu cũng hồi phục trở lại và sắc xanh đã xuất hiện dày hơn so với lúc trước. Cổ phiếu nóng HBC đảo chiều tăng 1% lên 61.500 đồng, khớp hơn 1,6 triệu đơn vị. CEE, QCG, HQC lại tăng trần. ROS thu hẹp sắc đỏ trở về giá 154.500 đồng.

VN-Index đã lên sát 733 điểm.

Càng về cuối phiên sáng, sắc đỏ càng lan rộng trên các cổ phiếu bất động sản và xây dựng. Những cổ phiếu tăng giá lẻ loi lúc đầu cũng đã chuyển sang giảm giá. Trong khi đó, những cổ phiếu khác, đặc biệt là nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng và bluechips, cổ phiếu thuộc VN30 đều xanh ngắt. VNM cũng đảo chiều tăng 0,5%.

HCM tăng trần lên 39.350 đồng và không có dư bán. Khối ngoại mua gần 260.000 cổ phiếu này. Trong khi đó họ lại bán ròng rât mạnh SSI. VND cũng được khối này mua ròng.

Cùng chung động thái được khối ngoại mua mạnh là PLX, đang tăng 6,4% lên 56.400 đồng. Khối ngoại mua hơn 920.000 đơn vị.

Thị trường bật lên sắc xanh ngay từ khi mở cửa dù rất nhẹ và có xu hướng giảm dần. Động lực chính cho VN-Index trong phiên sáng nay là GAS và PLX. GAS tăng 600 đồng, PVD, PVS, PGS… đều tăng, tạo nên bộ mặt khá đẹp cho nhóm dầu khí. PLX tăng 700 đồng lên 53.700 đồng, vẫn tiếp tục được khối ngoại mua ròng.

Trong khi đó, ROS tiếp tục giảm về sát 150.000 đồng là và tác nhân chính kìm hãm sắc xanh của chỉ số.

Nhóm bất động sản cho thấy sự phân hóa mạnh. Hầu hết các cổ phiếu đều giảm, sắc xanh hiện hữu ở những cổ phiếu nóng nhất thị trường như HQC, FLC, DXG, DRH, VC3… và sắc tím chỉ còn lẻ loi ở QCG. Cổ phiếu Gia Lai này vẫn chưa chấm dứt chuỗi tăng trần của mình khi vừa có thêm thông tin hỗ trợ về việc dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2017. Một số cổ phiếu nóng khác như SCR – sau khi giảm sàn trong phiên qua đã tiếp tục giảm nhưng vẫn nằm trong top các mã thanh khoản nhất trên HOSE. HBC tạm đứng tại giá tham chiếu.

Trong nhóm ngân hàng, CTG, MBB, ACB tăng còn VCB, STB giảm. ACB là yếu tố chính tạo nên sắc xanh cho HNX-Index, bên cạnh sắc tím của PVX.

Còn tại nhóm chứng khoán, trong ngày đầu tiên nới room ngoại lên 100%, HCM được khối này mua ròng mạnh. Từ sắc đỏ, HCM đã đảo chiều tăng giá, trong khi các cổ phiếu khác chủ yếu ở tham chiếu.

Tính đến 10h, VN-Index chỉ còn tăng 0,19 điểm và đạt 727,18 điểm. Khối lượng giao dịch chưa đến 40 triệu đơn vị tương đương 777 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,26 điểm lên 91,73 điểm với khối lượng hơn 19 triệu cổ phiếu.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357