Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Nội các Nhật Bản thông qua dự luật cho phép Nhật hoàng thoái vị

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Hôm 19/5, Nội các Nhật Bản đã thông qua dự luật cho phép Nhật hoàng Akihito thoái vị, mở đường cho sự thoái vị đầu tiên của một hoàng đế Nhật Bản trong gần 2 thế kỷ qua.

Nhật hoàng Akihito năm nay đã 83 tuổi. Trong thời gian qua, ông đã phải trải qua cuộc phẫu thuật tim và điều trị ung thư tiền liệt tuyến. Năm ngoái, trong một lần hiếm hoi, vị hoàng đế nói rằng ông lo sợ tuổi tác có thể khiến ông không thể cáng đáng được trọng trách trên cương vị này.

Nhật hoàng Akihito đã nỗ lực rất nhiều để xoa dịu những vết thương ở trong và ngoài nước Nhật sau Thế chiến II, cuộc chiến xảy ra dưới thời kỳ trị vì của cha ông, Nhật hoàng Hirohito. Hoàng đế Akihito đã đưa Hoàng tộc Nhật Bản gần gũi hơn với người dân. Người được chọn để kế nhiệm ông là Thái tử Naruhito, 57 tuổi.

Sau khi Nội các Nhật Bản thông qua dự luật mới, nó đã được trình lên Quốc hội Nhật Bản. Các nhà lập pháp đang làm việc nhằm thông qua nó trước phiên họp cuối vào tháng tới. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga kỳ vọng dự luật mới sẽ được thông qua một cách mượt mà.

Dù chưa kế hoạch chính thức nào được đưa ra nhưng giới truyền thông cho rằng việc thoái vị của Nhật hoàng Akihito sẽ diễn ra vào cuối năm 2018, đánh dấu gần 30 năm trị vì Nhật Bản. Tuy nhiên, luật pháp Nhật Bản hiện tại không cho phép hoàng đế thoái vị. Từ năm 1817 tới nay, chưa có vị Nhật Hoàng nào thực hiện điều này.

Ngoài ra, dự thảo luật mà Nội các Nhật Bản thông qua cũng chỉ có giá trị một lần. Nếu hoàng đế tương lai muốn thoái vị, ông sẽ cần một luật khác. Bản dự luật này cũng không đề cập tới vấn đề đang gây tranh cãi là trao quyền nối ngôi cho phụ nữ hoặc cho phép họ tiếp tục là thành viên của Hoàng tộc sau khi kết hôn.

Những người quan tâm đề cập tới việc phụ nữ trong Hoàng tộc bởi thực trạng thiếu người thừa kế của Hoàng gia Nhật Bản. Hiện tại, chỉ có 4 người nằm trong danh sách thừa kế là hai người con tuổi trung niên, một người em và cháu trai 10 tuổi của Nhật Hoàng Akihito.

Bên cạnh đó, việc cháu nội của Nhật hoàng Akihito sẽ từ bỏ quyền Hoàng tộc để kết hôn với một thường dân cũng đang được nhắc tới nhiều ở Nhật Bản. Một trong hai Hoàng tử có con gái đang tuổi thành niên nhưng cô không thể thừa kế ngai vàng vì là phụ nữ.

Năm 2005, người Nhật Bản đã từng nghĩ tới việc trao quyền nối ngôi cho phụ nữ khi các hoàng tử không có con trai. Tuy nhiên, quá trình này bị tạm ngừng khi Hoàng tôn Hisahito ra đời.

Nhật hoàng sẽ thông báo thoái vị

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357