Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ niềm tiếc nuối lớn nhất mà ông đã không làm khi ở tuổi 20

(17-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Bill Gates nói khi ở độ tuổi 20, ông đã không tìm hiểu về bất bình đẳng toàn cầu để đến tận sau này, ông mới thực sự hiểu về nó.

Trong một loạt chia sẻ trên Twitter gần đây, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20. Mặc dù chưa bao giờ tốt nghiệp đại học, vị sáng lập Microsoft tin rằng 4 điều dưới đây rất quan trọng đối với các bạn trẻ vừa mới ra trường.

1. Xem xét làm việc ở 1 trong 3 ngành sau: AI, năng lượng và sinh học

Theo ông Gates, đây là 3 ngành mà các sinh viên mới tốt nghiệp nên đặc biệt xem xét.

Lý do không chỉ đơn giản bởi công nghệ và khoa học được dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều việc làm vào nền kinh tế trong vòng vài năm tới. Tỷ phú Microsoft nói những người có nền tảng trong ngành AI, năng lượng và sinh học sẽ là những nhân viên được trọng dụng nhất. Nếu được trở về thời đại học, Bill Gates nói, đó sẽ là ngành mà ông muốn được theo học.

Bill Gates từng trao đổi với Daniel Roth - thư ký của trang LinkedIn rằng những chuyên gia thành thạo trong 3 ngành này sẽ là tác nhân thay đổi của mọi tổ chức, công ty.

2. Chọn lựa mối quan hệ một cách thông minh

Tỷ phú Bill Gates đã làm bạn với nhà đầu tư đại tài Warren Buffett được hơn 1/4 thế kỷ. Ông tin rằng tình bạn tốt đẹp của ông với Warren Buffett đã giúp ích lớn cho sự nghiệp của ông.

Nhà sáng lập Microsoft nói rằng những người gần gũi với bạn không chỉ ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, mà còn ảnh hưởng đến công việc của bạn. "Những người ở xung quanh bạn là những người thử thách bạn, dạy cho bạn và thúc đẩy bạn đến bản ngã tuyệt vời nhất", tỷ phú Bill Gates nói.

Giống như COO Sheryl Sandberg, tỷ phú Bill Gates khuyên các bạn trẻ nên có những quyết định thông minh khi bắt đầu một mối quan hệ với ai đó.

3. Hiểu thêm về những vấn đề xảy ra trên thế giới

Bill Gates nói đây là niềm tiếc nuối lớn nhất mà ông đã không làm khi ông ở độ tuổi 20. Ông đã không tìm hiểu về bất bình đẳng toàn cầu để đến tận sau này, ông mới thực sự hiểu về nó.

Nhận thức những vấn đề mà con người trên toàn cầu đang phải đối mặt sẽ giúp bạn trang bị tốt hơn cho bản thân khi bước từ cổng trường đại học ra thế giới.

4. Luôn tràn đầy sinh lực

Độ tuổi 20 là quãng thời gian tuyệt vời để được sống, lao động và hưởng thụ. Hãy giữ cho ngọn lửa đam mê luôn cháy, sau này đến khi nhìn lại, bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời.

Bill Gates viết trên tài khoản Twitter của ông rằng: "Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời trong đời. Tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng tối đa những ngày tháng đó".

Nếu là sinh viên, đây là những ngành Bill Gates sẽ theo học

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357