Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Giá xe ô tô đã giảm tới “đáy”

(18-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho rằng “hiện nay giá xe đã giảm rất nhiều, và mức giảm đã chạm đáy”.

Những thông tin thuế xe ô tô trong khu vực ASEAN về 0% từ năm 2018 đã tác động khá lớn đến thị trường ô tô. Sức mua giảm khiến các nhà sản xuất và đại lý hi sinh một phần lợi nhuận để giảm giá tới đáy nhiều dòng xe.

Trong một sự kiện ra mắt xe vừa mới diễn ra, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho biết, thị trường ô tô trong thời gian gần đây cạnh tranh khá lớn khi các hãng đã liên tục cố gắng giảm giá và giành thị phần.

Đối với Thaco, ngoài các chương trình giảm giá ưu đãi từ công ty, các showroom của 3 thương hiệu xe Kia, Mazda và Peugeot cũng tiếp tục thực hiện giảm giá. Và đại diện Thaco cho rằng “giá xe đã giảm đến tận đáy”.

Quan sát thị trường từ đầu năm cho thấy, việc Thaco tạo nên một mặt bằng giá ô tô thấp hơn từ đầu 2017 đã khiến các thương hiệu khác cũng phải giảm giá để cạnh tranh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá xe tại thị trường Việt Nam liên tục biến động. Từ đầu năm đến nay, các thương hiệu ô tô đã có tới 4 đợt giảm giá liên tục được thực hiện ồ ạt tại thị trường Việt Nam.

Trong khi Thaco đang dừng các chương trình giảm giá (đến hết tháng 4, ưu đãi gây "sốc" như nhiều tháng trước do giá ô tô đã rất thấp thì các thương hiệu khác vẫn tiếp tục lao vào giảm giá để giành thị phần.

Toyota bắt đầu tham gia vào cuộc chiến khi các đại lý của liên doanh xe Nhật bắt đầu giảm cả các dòng xe ăn khách của thương hiệu này như Toyota Vios, Innova hay Altis với mức giảm 30 – 50 triệu đồng. Mẫu xe Camry thậm chí còn có mức giảm cao hơn, lên tới 60 - 70 triệu đồng.

Nissan Việt Nam tiếp tục giảm giá cho nhiều dòng xe, trong đó, thương hiệu này đã công bố giảm giá bán lẻ đề xuất cho mẫu crossover Nissan X-trail từ tháng 5 với mức giảm 45 triệu đồng cho phiên bản Nissan X-Trail 2.0 SL 2WD; 65 triệu đồng cho phiên bản Nissan X-Trail 2.0 2WD và bản cao cấp nhất X-Trail 2.5 SV 4WD giảm tới 85 triệu đồng.

Cùng với mức giá bán lẻ giảm, trong tháng 5, Nissan cũng tăng thêm ưu đãi cho mẫu xe này để tăng thêm sức hấp dẫn. Trong đó, bản X-Trail 2.0 2WD sẽ được giảm thêm 20 triệu đồng, hai phiên bản còn lại được giảm 10 triệu đồng và các bộ phụ kiện khác. Như vậy, tổng mức giảm giá của Nissan X-trail lên tới trên 100 triệu đồng. Các mẫu xe khác của Nissan như Sunny, Navara, Teana hay Juke cũng được giảm từ 10 - 30 triệu đồng.

Các thương hiệu khác như Chevrolet, Mitsubishi vẫn duy trì mức giá ưu đãi đối với ầu hết các dòng xe với mức giảm hàng tháng vào khoảng 20 - 40 triệu đồng. Theo đó, Mitsubishi Mirage giảm 35 triệu, Outlander 40 triệu, Triton 24 triệu. GM cũng mạnh tay giảm giá dòng xe Chevrolet Cruze hiện có giá bán lẻ đề xuất chỉ từ 589 đến 699 triệu đồng, giảm từ 50 - 60 triệu đồng; Aveo giảm 30 triệu; Colorado giảm 50 triệu hay mẫu Chevrolet mới cũng được giảm 10 triệu đồng để tăng sức cạnh tranh.

Mặc cho các thương hiệu giảm giá, nhưng các thông tin về giảm giá càng củng cố “niềm tin” của người tiêu dùng rằng, đến năm 2018, giá xe sẽ tiếp tục rẻ hơn. Và thị trường vẫn tiếp tục ảm đạm.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô VAMA, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 4 chỉ đạt 21.942 xe, giảm 18% so với tháng trước đó. Lượng xe bán ra trong tháng vừa qua cũng giảm tới 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý là doanh số sụt giảm mạnh nhất lại thuộc về mảng xe du lịch. Thống kê chi tiết cho thấy, trong tháng 4, thị trường Việt chỉ tiêu thụ được 10.705 xe du lịch, giảm tới 36% so với tháng trước đó. Trong khi đó, mảng xe thương mại lại tăng doanh số với 9.562 xe thương mại, tăng 15% và xe chuyên dụng đạt 1.675 xe, giảm 6% so với tháng trước.

Giá ô tô dự báo tiếp tục giảm?

Theo Phúc Vinh

ICTnews


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357