Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Cổ phần hóa Lọc dầu Dung Quất trong quý IV: Có gì hấp dẫn nhà đầu tư?

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Theo kế hoạch, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn – đơn vị vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất - sẽ thực hiện chào bán lần đầu cổ phiếu ra công chúng trong quý 4/2017. Trong đợt IPO này, BSR dự kiến chào bán từ 5-6%, phần còn lại chào bán cho các nhà đầu tư định danh và các nhà đầu tư chiến lược.

BSR sẽ cổ phần hoá ngay trong quý IV/2017

Đó là thông tin được ông Trần Ngọc Nguyên – Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết tại buổi họp báo về tình hình sản xuất kinh doanh 5 tháng đầu năm 2017 chiều 18/5.

Theo Tổng giám đốc BSR, là công ty có quy mô vốn lớn (3 tỷ USD) nên việc thực hiện chào bán cổ phiếu sẽ được chia làm hai giai đoạn.

Trước hết, công ty sẽ tiến hành chuyển đổi thành công ty cổ phần và thực hiện chào bán cho cán bộ nhân viên và IPO , hoàn thành trong năm 2017.

Bước tiếp theo, công ty sẽ hoàn tất việc chào bán cho nhà đầu tư định danh và nhà đầu tư chiến lược trong vòng 12 tháng kể từ khi BSR trở thành công ty cổ phần.

“BSR thuộc diện Nhà nước nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ. Do đó, Nhà nước không giới hạn tỷ lệ thoái vốn tại BSR”, ông Nguyên cho biết.

Cũng theo vị này, việc tìm kiếm và lựa chon nhà đầu tư chiến lược có ý nghĩa rất quan trọng với BSR. Đó sẽ là các nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính vững mạnh, có kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc - hóa dầu và cam kết đồng hành lâu dài để hỗ trợ BSR nâng cấp, mở rộng nhà máy, mở rộng thị trường...

IPO khi cổ phiếu dầu khí đã bớt “nóng”

Chia sẻ về quyết định IPO của BSR, ông Nguyễn Hoài Giang – Chủ tịch HĐTV Công ty cho rằng đây là việc “không thể không làm”. Mặc dù theo ông Giang, thời điểm này, BSR mới cổ phần hoá là đã muộn và khó khăn hơn rất nhiều so với thời kỳ còn “đỉnh cao” của ngành dầu khí.

“Trước đây, thời điểm mà ông xe ôm, bà bán rau cũng bàn tới chuyện cổ phần, cổ phiếu, lúc đó cổ phần hoá sẽ thành công không ngờ, còn thời điểm này đã khác trước rất nhiều”, Chủ tịch BSR cho biết.

Chưa kể, theo vị này, việc giá dầu giảm cùng những bê bối trong ngành dầu khí thời gian qua phần nào làm ảnh hưởng lớn tới niềm tin nhà đầu tư. Mặc dù thừa nhận thời điểm IPO khó khăn gấp nhiều lần mấy năm trước song lãnh đạo BSR vẫn tỏ ra khá tự tin.

Theo ông Trần Ngọc Nguyên, trong giai đoạn vừa qua, doanh thu và lợi nhuận BSR rất tốt. Mặc dù lợi nhuận công ty giảm (do giá dầu giảm) song lợi nhuận liên tục tăng.

Cụ thể, năm 2013 doanh thu BSR đạt 154 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 2,93 nghìn tỷ đồng thì đến năm 2016, doanh thu đạt 74,57 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 4,49 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận BSR đạt trên 20% - theo ông Nguyên, con số này không phải nhiều doanh nghiệp đạt được.

“Đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chúng tôi cũng đã tiến hành làm việc với một số đối tác nhưng danh tính thì chưa thể công bố. Chúng tôi hết sức tự tin phiên IPO này”, ông Nguyên cho biết.

Cũng theo vị này, BSR đã gửi thư mời 15 quỹ đầu tư trong và ngoài nước mua cổ phần, đến thời điểm này đã có đối tác quan tâm và họ đang yêu cầu làm rõ một số chỉ số.

Liên quan đến câu chuyện thời điểm, IPO BSR dịp cuối năm, cũng là khoảng thời gian có nhiều doanh nghiệp lớn IPO. Câu hỏi đặt ra, liệu khả năng cổ phiếu BSR có bị cạnh tranh, kém hấp dẫn khi “hàng nóng” ồ ạt. Giải đáp thắc mắc này, ông Nguyên cho biết, doanh nghiệp cũng đã có những bước đi, tính toán cụ thể cho việc này.

“Chúng tôi đã tính toán bán ra bao nhiêu %. Con số này sẽ phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của thị trường. Năm 2017, chúng tôi mới chỉ bán 5-6%”, Tổng giám đốc BSR cho biết.

Nhiều thông tin đáng chú ý khi Lọc dầu Dung Quất lần đầu “lộ diện” báo cáo tài chính

Theo N.Mạnh

Bizlive


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357