Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Habeco tính liên danh với Sun Group khai thác đất vàng 183 Hoàng Hoa Thám?

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Khu đất 183 Hoàng Hoa Thám thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích 49.960 m2 hiện vừa là trụ sở chính vừa là Nhà máy sản xuất bia của Habeco.

Chủ trương khai thác đất vàng, thoái một loạt khoản vốn ngoài ngành

Đây là một trong các chủ trương được HĐQT Tổng công ty Bia - Rượu- Nước Giải khát Hà Nội (Habeco, mã BHN - HoSE) thống nhất tại buổi họp HĐQT ngày 5/12/2016.

Theo Báo cáo quản trị 2016 của Habeco, chủ trương thoái vốn ngoài ngành, khai thác các khu đất hiện có cũng như chuẩn bị cho việc thoái vốn của Bộ Công Thương tại Công ty là các nội dung đã được HĐQT tập trung khá nhiều thời gian để bàn thảo trong năm vừa qua.

Đối với các khu đất đang quản lý gồm khu đất 183 Hoàng Hoa Thám (thuộc công ty mẹ Habeco) và 94 Lò Đúc (thuộc Halico), Habeco đã có chủ trương lựa chọn nhà đầu tư khai thác từ tháng 3/2016.

Khu đất 183 Hoàng Hoa Thám thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích 49.960 m2, vừa là trụ sở chính vừa là Nhà máy sản xuất bia của Habeco. Tháng 11/2016, HĐQT Habeco thông qua phương án tổ chức lại sản xuất tại 183 Hoàng Hoa Thám. Tới ngày 5/12, HĐQT đã có một cuộc họp thống nhất lựa chọn Liên danh CTCP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) là đơn vị hợp tác đầu tư khai thác khu đất 183 Hoàng Hoa Thám.

Sungroup là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam, đảm nhận vai trò chủ đầu tư của nhiều dự án trong đó có dự án 69 Thụy Khuê với hai mặt tiền đường Thụy Khuê và Hoàng Hoa Thám, gần với trụ sở của Habeco hiện nay. Nội dung này dù được HĐQT họp bàn trong tháng 12/2016 nhưng không được nhắc tới tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức sáng 19/5 này.

Ngoài ra, liên quan đến đất đai, tháng 5/2016, HĐQT Habeco đã thống nhất chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Viện KT (Viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo) tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh. Đây là lô đất có diện tích 15.000 m2, Habeco sử dụng 50 năm theo Hợp đồng thuê đất có giấy chứng nhận sử dụng đất.

Đối với diện tích 8.000 m2 đất tại KCN Phố nối A, Habeco thông qua chủ trương trả lại.

Cùng đó, HĐQT đã thống nhất triển khai thoái vốn tại Lilamaland, toàn bộ cổ phần tại HabecoLand và Harec. Habeco cũng lên kế hoạch tìm kiếm đối tác chuyển quyền phát triển dự án KĐT mới Lilamaland Sài Đồng.

Một số khoản đầu tư tài chính của Habeco

Đối với hoạt động kinh doanh chính, trong năm 2016 Habeco tập trung kiện toàn nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh. Theo báo cáo tại ĐHĐCĐ, toàn bộ Dự án đầu tư hệ thống sản xuất bia thử nghiệm tại Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh đã hoàn thành trong quý I/2017. Máy dán nhãn sticker tại dây chuyền chiết chai số 1 Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2017.

Tìm đơn vị tư vấn thoái vốn Habeco tại Bộ Công Thương

Trong năm 2016, Habeco đã đăng ký giao dịch trên UPCoM và sau đó niêm yết tại HOSE vào ngày 19/1/2017. Tương tư Tổng công ty Bia- Rượu- Nước Giải khát Sài gòn (Sabeco), Bộ Công Thương cũng có kế hoạch thoái phần vốn góp tại doanh nghiệp này (81,79% vốn). Không có thông tin thêm về kế hoạch thoái vốn của Bộ Công Thương trong ĐHĐCĐ thường niên vừa qua. Tuy nhiên, trong tháng 12/2016, Habceo đã thống nhất chủ trương đấu thầu rộng rãi để lựa chọn đơn vị tư vấn thoái vốn nhà nước.

Carlsberg là cổ đông lớn nước ngoài duy nhất của Habeco hiện nay với tỷ lệ sở hữu 17,34%. Tuy nhiên, hồi cuối tháng 11/2016, Giám đốc điều hành Carlsberg Việt Nam Tayfun Uner cho rằng định giá số cổ phần Habeco của Bộ Công thương vào khoảng 2,8 tỷ krone, tương đương 48.000 đồng/CP là hợp lý. Giá cổ phiếu BHN sau khi lên sàn có thời gian tăng trưởng mạnh mẽ, vượt 200.000 đồng/cp. Hạ nhiệt thời gian qua, cổ phiếu BHN hiện đang giao dịch quanh mức giá 81.000 đồng/cp.


Diễn biến giá cổ phiếu BHN

Diễn biến giá cổ phiếu BHN

Mặc dù thị phần ngày càng thu hẹp nhưng Habeco vẫn lãi đột biến trong quý 1/2017 nhờ…bán “đồng nát”

Theo Ngọc Linh

NDH


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357