Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Xuất khẩu 8,4 tỷ USD, máy tính, hàng điện tử vượt dệt may

(19-05-2017)
Font     Font +     Font ++
Đây là thông tin hết sức đáng chú ý liên quan đến hoạt động xuất khẩu của nước ta vừa được Tổng cục Hải quan thông tin.

Dựa vào số liệu của cơ quan Hải quan cho thấy, tính đến 15/5, ngành hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu 8,4 tỷ USD, tăng tới 2,8 tỷ USD, tương đương tốc độ tăng lên đến 50% so với cùng kỳ năm 2016.

Kết quả trên đã giúp ngành hàng này có sự bứt phá ngoạn mục vượt qua dệt may (cùng thời điểm mới đạt 8,27 tỷ USD) để trở thành ngành hàng xuất khẩu lớn thứ hai của nước ta sau mặt hàng điện thoại và linh kiện. Và ngành hàng này cũng được xem là một trong số ít các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta đạt được tốc độ tăng trưởng cao như vừa qua.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này hầu hết rơi vào tay các doanh nghiệp FDI.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Phòng Thống kê hải quan (Cục CNTT và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan) cho biết, sản phẩm xuất khẩu chủ lực trong nhóm hàng này là máy tính bảng của Tập đoàn Samsung (hiện có các nhà máy sản xuất ở Bắc Ninh và Thái Nguyên-PV)

Một cán bộ Văn phòng của VEIA cho biết, do lãnh đạo Hiệp hội đều là lãnh đạo các doanh nghiệp kiêm nhiệm nên giai đoạn hiện nay đang tập trung vào kỳ Đại hội cổ đông và chưa thể phản hồi thông tin cho Báo Hải quan. “Sản máy vi tính xuất khẩu hiện do các doanh nghiệp FDI thực hiện, doanh nghiệp trong nước chủ yếu xuất khẩu linh kiện, nhưng kim ngạch cũng không nhiều”- vị cán bộ này trao đổi thêm.

Liên quan đến thị trường xuất khẩu mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, theo thông tin mới nhất chia theo thị trường của Tổng cục Hải quan (hết tháng 4/2017) cho thấy thị trường xuất khẩu mặt hàng này rất đa dạng ở hầu khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong đó, Trung Quốc là thị trường lớn nhất với trị giá kim ngạch đạt 1,792 tỷ USD. Ngoài ra, hết tháng 4, có 10 thị trường khác đạt trị giá kim ngạch từ 100 triệu USD trở lên. Một số thị trường đáng chú ý có thể kể đến như Hoa Kỳ đạt 817 triệu USD; Hà Lan 611 triệu USD; Hàn Quốc 568 triệu USD; Hồng Kông 523 triệu USD…

Như vậy, sau nhiều năm nắm giữ vị trí số một về xuất khẩu của nước ta, ngành hàng dệt may đã bị điện thoại và linh kiện “soán” ngôi (năm 2013) và đến nay lại tiếp tục bị nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm vị trí thứ hai.

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của các mặt hàng điện tử công nghệ cao rõ ràng việc giành lại vị trí của mặt hàng truyền thống dệt may là gần như không thể.

Xuất khẩu máy tính của Việt Nam đạt kỷ lục

Theo Thái Bình

Báo hải quan


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357